Tootsies & the Fake หนังตลกสุดปังที่ปล่อยฮาทุกเม็ด

tootsies-and-the-fake

     หนังตลก สุดปังที่ใครๆ หลายคนก็ยกนิ้วให้เป็นที่ฮือฮาตอนที่ออกฉายใหม่ๆ อย่าง ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค Tootsies & the Fake ที่ฉายกเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว 2 แต่ว่าความสนุก ความฮาก็ไม่มีอ์เลย โดยหนังเรื่องนี้สามารถหาดูได้ทาง Netflix ซึ่งมีความยาวอยู่ที่ 108 นาที โดยมีนักแสดงดังต่อไปนี้

นักแสดงนำ: 

  • อารยา เอ ฮาร์เก็ต แสดงเป็น เจ๊น้ำ
  • เผ่าเพชร เจริญสุข แสดงเป็น กัส
  • ธงชัย ทองกันทม แสดงเป็น กอล์ฟ
  • รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ แสดงเป็น คิม
  • และ ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ แสดงเป็น แนตตี้

     นักแสดงเด่นและดังนำทัพกันมาขนาดนี้ ใครที่เคยดูในแบบที่เป็นเวอร์ชั่นซีรี่ย์ที่มีทั้งหมด 2 ภาค ต้องห้ามพลาดกับหนังที่เป็นเรื่องราวต่อจากซีซั่น 2 ซึ่งแน่นอนว่าเด็ด สนุก สุดเหวี่ยง

เรื่องย่อ Tootsies & the Fake หนังตลกสุดปังที่ปล่อยฮาทุกเม็ด

     เรื่องราวเริ่มต้นจากที่ กอล์ฟ ช่างแต่งหน้าที่ได้รับโอกาสเข้ามาแต่งหน้าให้นักแสดงสาวสุดดังในช่วงนั้นอย่าง เครที่ ทว่าโอกาสดี ๆ กำลังจะเข้ามาแล้ว แต่ดันเกิดเรื่องก่อน เมื่อ เครที่ ต้องเข้าโรงพยาบาลและพักฟื้นนานหลายเดือน แต่งานต่าง ๆ ก็ยังคงต้องเดินหน้าต่อไป ทำให้ กอล์ฟ ต้องทำภารกิจอันใหญ่หลวง หาคนหน้าคล้ายกับนักแสดงสาวมารับงานต่าง ๆ แทน เพราะไม่อย่างนั้น ต้องจ่ายค่าเสียหายหลายแสนบาทเลยทีเดียว

     และนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวต่าง ๆ ของ หนังตลก ที่ กอล์ฟ ได้เข้าไปที่คลินิกศัลยกรรม เพื่อตามหาคนหน้าคล้าย และทราบมา 3 คน กอล์ฟ ออกตามหา แต่ละคนล้วนมีความคล้ายกับ เครที่ แต่ยังไม่ถึง 90% จน กอล์ฟ ได้มาพบกับ เจ๊น้ำ แม่ค้าขายความแกงสุดแซ่บ ฝีปากกล้า ได้รวมกันทำภารกิจ ปลอมตัวเป็น เครที่ แล้วจะโป๊ะแตกไหม บอกเลยว่าสนุก และฮากระจายแน่นอน รับประกัน ไม่มีผิดหวัง!

ความน่าสนใจของเรื่อง Tootsies & the Fake ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค 

  1. นักแสดง จริง ๆ ในเรื่องมีการแสดงในหลายบทบาท และตัวละครแต่ละตัว มีความเป็นเอกลักษณ์ของตนเองแบบสุดโต่งมาก ดังนั้นความสามารถในการแสดงบอกเลยว่าสุดพีค! และไม่คิดว่าทุกคนจะตีบทแตก ชนิดที่ว่าฮาน้ำตาเล็ดได้ พลิกบทในชีวิตได้เลย 
  2. การวางโครงเรื่อง จากที่อ่านเรื่องอย่างของ หนังตลก หลายคนอาจจะคิดว่าไม่น่าติดตาม แต่ผิดคาดมาก ๆ เพราะความสนุก มันอยู่ที่การวางแผนให้ เจ๊น้ำ ปลอมเป็น เครที่ แต่ละแผนการล้วนสร้างออกมาแบบไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ และชวนขำได้ทุกตอนจริง ๆ 
  3. ตลก แบบไม่ห่วงสวย แบบหนังตลกที่ดูแล้วอยากดูอีก จบแบบไม่ค้างคา และไม่ดึงดร่ามา เบาสมอง สำหรับคนที่มีเรื่องต้องคิดหนัง หรือ เครียดกังวล ให้ลองชม เพราะเบาสมองจริง ๆ ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรเยอะเลย ไม่มีบทน้ำตาในแน่นอน สามารถรับชมได้ยาว ๆ จนจบได้เลย
  4. การใช้ชีวิต ถ้าได้ชมทุกคนจะรู้สึกได้ถึงความรักของเพื่อนที่มีต่อ กอล์ฟ และตัวละครทุก ๆ คน ทำให้เป็นเนื้อหาที่สอนใจทุกคนได้ดี อย่างเช่น เรื่องรักเพศเดียวกัน บางทีความรักไม่จำเป็นต้อง หญิง และ ชาย เสมอไป ควรอยู่ที่คนสองคนมากกว่า และในหนัง ทำให้เห็นว่า การรักกัน จำเป็นต้องมีความเข้าใจ และพูดคุยกันมากขึ้น ไม่ใช่การเงียบใส่จนเกิดปัญหาบานปลายในอนาคตนั้นเอง 

Production ของเรื่อง Tootsies & the Fake เป็นอย่างไรบ้าง

     หลังจากที่ชมหนังจบ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงได้ สิ่งที่น่าได้รับมา หากตีเป็นคะแนน ยกให้ 9.5 คะแนน เต็ม 10 คะแนน เนื้อหาน่าติดตาม และมีการวางแผนการทุกอย่างเป็นขั้นตอน และสมเหตุสมผล ตัวละครดำเนินเรื่องได้ถึงบทบาทจนอย่างดูซ้ำ! และการแต่งกาย เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวละครแต่ละคนแบบต่างกันอย่างชัดเจน ได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ที่ได้เคยพบเห็นในวงการแต่งหน้านักแสดง ถือว่า เป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว แต่ติดนิดเดียว! บางฉากที่จุดสำคัญ เรียกยอดคนดู ได้ถูกตัดออกมาเป็น ตัวอย่าง หนังตลก ดังกล่าวไปบ้างตอน ทำให้ความน่าลุ้นลดลง แต่โดยรวมเป็นหนังที่ดีและน่าติดตาม ปัจจุบันฉายจบไปแล้ว สามารถดูย้อนหลังได้ทางออนไลน์ได้เลย และที่สำคัญ ควรชมที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ด้วย

บทความที่หน้าสนใจ