Charlie and the Chocolate Factory หนังตลกที่เต็มไปด้วยสีสันและความอร่อย

Charlie and the Chocolate Factory

      หนังตลก ที่เป็นตำนานที่วัยเด็กเราเคยดูมาก่อน หรือแม้แต่น้องๆ หนูๆ ในปัจจุบันก็หาดูได้ เพราะหนังเรื่อง Charlie and the Chocolate Factory เป็นหนังที่มีความเป็นแฟนตาซีอยู่หน่อยๆ กับการเสริมสร้างจินตนาการ และเมื่อน้องๆ หนูๆ ได้ชมก็จะตื่นตาตื่นใจ ในขณะที่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ เองก็จะนึกถึงวันวานความสนุกที่เคยดูตั้งแต่ตอนยังเด็กๆ และอยากลิ้มรสความหอมอร่อยของขนมหวานอีกครั้ง สำหรับหนังเรื่องนี้ฉายเมื่อปี 2005 มีความยาวทั้งหมด 115 นาที นักแสดงนำ เช่น Freddie Highmore และ Johnny Depp

     Charlie and the Chocolate Factory เป็นภาพยนตร์ในความยาวชั่วโมงเศษ ๆ ที่เปิดฉายมานานหลายปี ทว่ากลับมาโด่งดังอีกครั้งในปี 2021 ซึ่งหลายแพลตฟอร์มบนโลกออนไลน์มีการนำกลับฉายกันใหม่ และได้กระแสการตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย จนต้องนำมาส่งต่อกันในบทความนี้ ซึ่งเป็น หนังตลก ที่มาแรง เกินต้าน จนต้องคลิกชม! 

เรื่องย่อ Charlie and the Chocolate Factory หนังตลกที่เต็มไปด้วยสีสันและความอร่อย

     “ช็อกโกแลต” คือ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เมื่อ วิลลี่ วองก้า เจ้าของโรงงานช็อกโกแลตที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทุก ๆ วัน ทางโรงการของ วิลลี่ จะต้องส่งออกช็อกโกแลตไปทั่วโลก และมีเด็กหลายคนให้ความสนใจและชื่นชอบมาก ๆ ทุกปี โรงงานจะจัดงานครั้งใหญ่ คือ การเปิดโรงงานให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาเยี่ยมชมโรงงาน ที่สุกส่วนของโรงงานจะทำมาจากช็อกโกแลตล้วน ๆ เด็กหลายคนให้ความสนใจมาก ทว่าทุกปี จะมีเด็กเพียง 7 คนเท่านั้นที่จะได้รับโอกาสให้เข้าเยี่ยม

     และอีกฝากหนึ่งของภาพยนตร์ หนังตลก เด็กชาย ชาลี เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจนในเมืองเล็ก ๆ ในครอบครัวมี 7 คน ที่ต้องอาศัยด้วยกัน ในแต่ละวัน เงินที่จะซื้ออาหารแทบไม่พอ ทว่าพวกเขากับใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขที่หลายคนไม่คาดฝัน แม้จะไม่ได้ร่ำรวยเงินทอง ทว่าพวกเขาก็ร่ำรวยความสุข และความสุขเหล่านั้นหล่อหลอมให้ ชาลี กลายเป็นเด็กชายที่มีคุณภาพคนหนึ่ง และ ชาลี ก็มีความฝันที่จะเข้าไปดูโรงานช็อกโกแลตสักครั้ง แต่เงินที่บ้านกลับไม่มากพอในการซื้อช็อกโกแลต ทว่าวันหนึ่ง ในครอบครัวอยากที่จะเซอร์ไพร์ ชาลี และได้ซื้อช็อกโกแลตซองสุดท้ายในเมืองมา 

     แล้วก็ยังมีเด็ก ๆ ฐานะร่ำรวยหลายคน พยายามกวาดซื้อช็อกโกแลต และในที่สุด ก็หาผู้โชคดีทั้ง 7 คนได้ และ ชาลี เป็นหนึ่งใน 7 คนนั้น ที่ได้เข้าไปเยี่ยมโรงงาน แต่ละคนมีบุคลิก และการใช้ชีวิตที่ต่างกันไป ทว่าในการเข้าชมโรงงาน สำหรับผู้เข้าเยี่ยม ที่สามารถผ่านทุกด่านไปได้ จะได้รับเงินรางวัลมากมาย แต่ในแต่ละด่าน จะมีผู้รอดไหม ต้องติดตาม สนุก และตลก เบาสมองเช่นเคย 

เนื้อเรื่องชวนติดตาม Charlie and the Chocolate Factory

     หนังตลก บางทีผู้ชมก็มักจะคิดว่าไม่มีสาระเลยในการชม เพราะต้องชวนขำ แต่แท้จริงแล้ว ในเรื่องเป็นการสอนการใช้ชีวิตได้ดีมาก ๆ ในแต่ละด่าน ล้วนมีเด็ก และครอบครัวต้องถูกคัดออกจนหมด เพราะว่าทำผิดกฎนั้นเอง จาก 7 คน เหลือเพียงแค่ ชาลี และจริง ๆ แล้ว วิลลี่ เอง ก็มีปมในใจที่ไม่คิดว่าจะมีเช่นกัน กล่าวคือ ปม ที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย แต่เขากลับไม่มีความสุข สุดท้าย วิลลี่ ได้กลับมาอยู่กับ ชาลี ได้เห็นครอบครัวที่มีความสุข และได้คลายปมหลาย ๆ อย่างที่ผ่านมานานหลายสิบปี สำหรับ หนังตลก เรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องที่ควรค่าต่อการรับชมมาก ๆ ไม่ได้ตึงเครียด และภาพสวย จนต้องส่งต่อ

Production เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory 

     จากที่รับชมจนจบในรวดเดียว ใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง เป็นภาพยนตร์ตลก ที่มี CG สวยงามมาก เพราะเรื่องจุดเริ่มต้นที่ดึงดูด โรงงานช็อกโกแลต ที่ทำจากช็อกโกแลตหมด หลายคนที่ได้ชมต้องประทับใจ ส่วนตังให้ 10 คะแนนเต็ม เนื้อเรื่องไม่วกวน และสนุก ภาพ แสง สี เสียง ชัดเจน และสามารถหาชมได้ง่ายในปัจจุบัน หลายแพลตฟอร์มที่ทุกถูกลิขสิทธิ์เปิดให้ชม หนังตลก กันแล้ว 24 ชั่วโมง 

บทความที่หน้าสนใจ